Xử lý lỗi AMOS: In order to analyse data with missing observations, you must explicitly estimate means and intercepts

Hôm nay nhóm ThS QTKD ĐH Bách Khoa Hỗ Trợ AMOS hướng dẫn các bạn cách xử lý một lỗi khá khó chịu trong AMOS.

Lỗi hiển thị như sau:

 

Khi phân tích CFA sẽ gặp lỗi này, việc này ngăn cản không thể tính toán các bước tiếp theo được.

An error occurred while attempting to fit the model. In order to analyse data with missing observations, you must explicitly estimate means and intercepts. In amos graphics, place a check next to “Estimate means and intercepts” in the “Analysis Properties” window. In programming the Amos engine ,use the ModelMeansAndIntercepts

Ý nghĩa thông báo lỗi:

Khi phân tích với dữ liệu bị thiếu, cần phải chỉ định trực tiếp trung bình và hệ số chặn. Tuy nhiên không nên làm theo hướng dẫn này, vì không có liên quan gì đến bài cả, nếu làm theo hướng dẫn này thì càng làm sẽ càng sai, không giải quyết được bản chất vấn đề( do chương trình nghĩ mình đang thực sự cần phân tích với dữ liệu không đầy đủ)

Cách xử lý lỗi:

Tìm xem chỗ nào dữ liệu bị thiếu, điền thêm dữ liệu vào, hoặc xóa luôn dòng đó. Dữ liệu bị thiếu trong SPSS là khi ô dữ  liệu đó bị trống( hiển thị bằng dấu chấm như hình dưới), không có số, nguyên nhân do nhập sót, hoặc file excel gốc bị thiếu dẫn đến data bị thiếu trong SPSS.

Sau khi đã tìm được tất cả dữ liệu bị thiếu, bạn xử lý nó, lưu file lại và chạy AMOS lại sẽ hết bị lỗi nhé.

Như vậy nhóm MBA Bách Khoa HCM đã hướng dẫn xử lý xong lỗi: In order to analyse data with missing observations, you must explicitly estimate means and intercepts. Các bạn liên hệ nhóm để được tư vấn, đào tạo, khảo sát dữ liệu,xử lý bài cho tốt hơn nhé.

Liên hệ:

-Viber/zalo qua số điện thoại so-alo

-Facebook: http://facebook.com/hoidapSPSS/

-Email: hotrospss@gmail.com

4.6/5 - (43 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận