Các điểm mới trong giao diện của Smart PLS 4

Từ khi Smart PLS 4 ra đời, thì các bạn khi tải bản mới và kích hoạt thì không thể xài bản PLS3 nữa. Ngoại trừ bạn đã mua bản quyền PLS 3 sẵn, nếu không khi cài mới thì bắc buộc cài PLS4. Sau một thời gian sử dụng nhóm MBA Bách Khoa HCM có một số điểm giới thiệu các bạn về Smart PLS 4 nhé.

Hiện tại, phiên bản mới nhất của SmartPLS là SmartPLS 4 được phát hành vào năm 2021. Có một số cải tiến đáng kể về giao diện người dùng trong phiên bản này
-Giao diện mới: SmartPLS 4 có giao diện mới và hiện đại hơn, với các biểu tượng dễ nhìn, các phím tắt đơn giản hóa và các tính năng mới được tập trung vào bên trong các tab. Giao diện người dùng được thiết kế lại để tăng tính trực quan và dễ sử dụng. Các tính năng được phân loại trong các tab khác nhau để tăng tính rõ ràng.

-Thanh công cụ mới: Thanh công cụ SmartPLS 4 được cải tiến để giúp người dùng tìm kiếm và truy cập nhanh các tính năng. Bằng cách sử dụng thanh công cụ, người dùng có thể truy cập các mục được yêu thích và được truy cập gần đây, truy cập trực tiếp các tệp đã mở và thực hiện tìm kiếm thông qua tất cả các tính năng.

-Tính năng drag-and-drop (kéo và thả) được thêm vào cho các biến và các mối liên kết giữa chúng. Điều này giúp người dùng tạo ra mô hình đường dẫn cấu trúc một cách dễ dàng hơn.

-Cải tiến công cụ đồ họa, giúp hiển thị kết quả phân tích một cách trực quan và rõ ràng hơn. Ví dụ việc phân tích biến điều tiết với PLS4 chỉ cần kéo trực quan mũi tên từ biến điều tiết chỉa thẳng vào mũi tên mối quan hệ khác. Ví dụ như biến TT ở dưới đây

-Ngoài ra, vì bản chất của biến điều tiết liên tục là có vẽ thêm mối quan hệ từ biến điều tiết TT đó đến biến phụ thuộc HL. Tuy trong hình trên không có mũi tên đó nhưng trong phần kết quả PLS lại có như sau:

Nên bạn cứ yên tâm là về mặt thuật toán, Smart PLS3  khi chuyển qua Smart PLS 4 thì kết quả vẫn giữ nguyên nhé.

-Smart PLS 4 cũng cải tiến tính năng nhập và xuất dữ liệu. Người dùng có thể nhập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các tệp Excel và SPSS. Phiên bản cũ PLS3 chỉ hỗ trợ file CSV.

Tóm lại, SmartPLS 4 đã cải thiện giao diện người dùng và tăng cường tính năng để giúp người dùng thực hiện phân tích thống kê một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Liên hệ nhóm thạc sĩ Hỗ trợ SPSS.

– SMS, Zalo, Viber:

phone number

– Chat Facebook: http://facebook.com/hoidapSPSS/

– Email:                 hotrospss@gmail.com

4.4/5 - (47 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận